CHÚC MỪNG NĂM MỚI

KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ

MẤY GIỜ RỒI NHỈ

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Tài nguyên dạy học

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Thục Hiền)
  • (Hoàng Minh Phương)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  CẢNH ĐẸP

  ĐỌC BÁO ONLINE

  Ảnh ngẫu nhiên

  Kenh_dao_PaNaMa.flv Nguyennhadongdat.flv Presentation1_2.flv Presentation1.flv VietnamBDKH.flv CUUNON_CHUC_TET.swf TruongChiMinuong.swf 5nghuyen_nhan_thuy_trieu.flv 2chuyen_dong_cua_he_mat_troi.flv CAY_BONG_HONG_TANG_CO.swf Lua_doi92.swf Xuatkhau.flv Tietkiemnoicongso.flv Tuyentruyenvetietkiem.flv Bongdentietkiem.flv Nhuongmeotietkiem.flv Giaiphapnangluongsach.flv EmoiHN_PHO.swf Loi_cam_on_sn_2013.swf Chuc_xuan.swf

  Hôm nay tôi...

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương – Trần Thục Hiền

  NGÔI NHÀ VIOLET

  THỜI TIẾT HÔM NAY

  Lấy code

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Hôm nay nhé!

  Chào mừng quý vị đến với Website Địa lý & Cuộc sống của Trần Thục Hiền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > TRANG THƠ >

  * Giọt Sương & Ngọn Cỏ

   1264301310

   

   

   

  Hoàng hôn rủ bóng êm đềm. Giọt sương tha thướt đi rong chơi trông thấy ngọn cỏ xanh mượt mà óng ả thì sà xuống đậu lại trên ngọn cỏ. Ngọn cỏ tiếp đón giọt sương với tất cả tấm chân tình. Ngọn cỏ tâm tình với giọt sương suốt đêm dài và cả hai cùng ước hẹn với nhau sẽ mãi mãi ở bên nhau và yêu thương nhau đến trọn đời.

  Ngọn cỏ âu yến:

  - Giọt sương ơi, anh yêu em! Anh yêu em mãi mãi !!!

  Giọt sương nũng na nũng nịu:

  - Anh ngọn cỏ ơi, em cũng yêu anh say đắm !  Em chỉ yêu anh thôi ! Muôn kiếp em sẽ ở với anh, mãi bên anh thôi, mãi bên anh thôi !!!

  Ngọn cỏ và giọt sương ở bên nhau rất sung sướng hạnh phúc.

  Cây xanh cất tiếng véo von

  Đêm khuya thanh vắng nỉ non dế gào

  Trần gian soi bóng trăng sao

  Tình yêu mầu nhiệm biết bao tuyệt vời !

  Thời gian trôi qua, trôi qua. Bình minh dần dần đến với những tia nắng vàng tươi rực rỡ. Tia nắng trông thấy giọt sương óng ánh lóng lánh trông thật đáng yêu nên buông lời khêu gợi gọi mời.

  Giọt sương thấy tia nắng rực rỡ xinh đẹp hơn ngọn cỏ bội phần thì mềm lòng, lặng lẽ rời ngọn cỏ mà bay theo tia nắng ấm.

  Giọt sương quên mất những lời thề hứa ngày nào với ngọn cỏ, bay theo tia nắng ấm, để ngọn cỏ ở lại một mình với nỗi buồn mênh mang hiu hắt.

  Trong cuộc đời, chắc có lẽ mỗi người chúng ta có thể đã đôi lần chứng kiến những cảnh chia ly đau buồn khiến trái tim rớm máu thắm, đôi mắt rớm lệ sầu. Hãy nhớ rằng tình yêu chân thật sẽ trường tồn mãi mãi dù thời gian có thay đổi, dù tuổi tác có bạc màu.

  Mong sao tình yêu của chúng ta trao cho nhau sẽ mãi mãi đẹp tươi với thời gian.

   

  Hoàng hôn dần buông xuống

  Kéo theo hơi sương đêm

  Cỏ rì rầm trong gió:

  “Giọt sương! Ôi! Giọt Sương!!!”

   

  Giọt sương đến bên cỏ

  Nũng nịu: “Em yêu anh!

  Muôn kiếp em ở lại

  Mãi bên anh, bên anh !!!”

   

  Bình minh đến cùng nắng

  Những tia sáng vàng tươi

  Giọt  sương thầm khen ngợi:

  “Ánh nắng đẹp diệu vời !”

   

  Giọt sương rời ngọn cỏ

  Không một lời chia ly

  Giọt sương theo nắng ấm

  Để cỏ buồn vi vu… !!!


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Minh Phương @ 12:09 16/09/2010
  Số lượt xem: 2674
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến