CHÚC MỪNG NĂM MỚI

KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ

MẤY GIỜ RỒI NHỈ

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    Tài nguyên dạy học

    Hỗ trợ trực tuyến

    • (Trần Thục Hiền)
    • (Hoàng Minh Phương)

    Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Đơn điệu
    Bình thường
    Ý kiến khác

    CẢNH ĐẸP

    ĐỌC BÁO ONLINE

    Ảnh ngẫu nhiên

    Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Kenh_dao_PaNaMa.flv Nguyennhadongdat.flv Presentation1_2.flv Presentation1.flv VietnamBDKH.flv CUUNON_CHUC_TET.swf TruongChiMinuong.swf 5nghuyen_nhan_thuy_trieu.flv 2chuyen_dong_cua_he_mat_troi.flv CAY_BONG_HONG_TANG_CO.swf Lua_doi92.swf Xuatkhau.flv Tietkiemnoicongso.flv Tuyentruyenvetietkiem.flv Bongdentietkiem.flv Nhuongmeotietkiem.flv Giaiphapnangluongsach.flv

    Hôm nay tôi...

    Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
    Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
    Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
    Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
    Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
    Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
    Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
    Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
    Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
    Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
    Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
    Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
    Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương – Trần Thục Hiền

    NGÔI NHÀ VIOLET

    THỜI TIẾT HÔM NAY

    Lấy code

    Chức năng chính 1

    Chức năng chính 2

    Hôm nay nhé!

    Chào mừng quý vị đến với Website Địa lý & Cuộc sống của Trần Thục Hiền.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > CHIA SẺ KINH NGHIỆM > Tình huống sư phạm >

    * Giáo viên bất đồng về PPDH - Điều mừng hay lo ?

              So với nội dung dạy học, phương pháp dạy học là một phạm trù mở, luôn luôn có sự vận động cải tiến, đổi mới phù hợp thực tiễn sinh động của hoạt động giáo dục. Sự vận động ấy đòi hỏi người GV phải có kĩ năng lựa chọn một hay phối hợp nhiều kiểu phương pháp để sử dụng trong một bài dạy cụ thể nào đó. Những bất đồng thường nảy sinh là ở sự khác nhau về cách lựa chọn phương pháp. Người cho rằng kiểu này tốt, người kia lại cho kiểu nọ hợp lí hơn. Tranh cãi nổ ra và đôi khi không kết thúc được vì không có trọng tài phân giải.

              Bao nhiêu tình huống, bấy nhiêu sự cần thiết phải thiệp của HT. Nếu trường bạn luôn nãy sinh những tình huống tranh cãi ấy về chuyên môn thì thật đáng mừng cho bạn vì bạn đã có một đội ngũ GV năng động, muốn bứt phá ra khỏi con đường mòn muôn thuở về phương pháp, để tìm kiếm những cải tiến trong giảng dạy.

              Do đó, thái độ trước hết của bạn là cần ủng hộ những ý kiến mạnh dạn trong đổi mới phương pháp của họ và tỏ ra sẵn sàng “tham chiến” để cùng họ tìm ra cái hợp lí nên làm. Nhưng người HT từng trải thì không nên vào cuộc ngay tức thì. Bạn hãy thận trọng suy nghĩ trước khi “tham chiến”. Vì đã khi lâm trận, bạn chỉ được thắng, không được thua, hoặc chung chung nữa vời. Bạn là trọng tài cao nhất trong nhà trường, GV thường đòi hỏi HT trả lời ở mức cao nhất, cho nên sự thận trọng không thừa. Trong khi chờ đợi sự chín chắn trong suy nghĩ, bạn có thể gợi ra một số cách nhìn nhận sự việc để mọi người tiếp tục thảo luận. Một điều nữa không nên quên, trong bất cứ trường hợp nào, ngay cả khi hoàn toàn tin chắc rằng ý kiến của bạn đúng mười mươi, thì bắt đầu, cứ lắng nghe hết ý kiến của các phía trong cuộc tranh cãi này. Khi đưa ra ý kiến của mình, bạn đừng tạo ra sự chấp nhận của GV bằng quyền lực của người quản lí, mà phải bằng tính khoa học, tính tất yếu, tính thực tiễn của vấn đề.

              Về cách suy nghĩ của bạn trước các vấn đề GV đưa ra thuộc phạm vi kỉ thuật lên lớp, nên chú ý:

              - Phân loại vấn đề, đưa chúng vào cấp độ tương ứng để lí giải. Thường các vấn đề GV tranh cãi có thể thuộc nguyên tắc dạy học, phương pháp dạy học của bậc học, của bộ môn, thuộc hình thức dạy học, hoặc chỉ ở cấp độ biện pháp, quy trình lên lớp. Về nguyên tắc, PPDH là cơ sở để xác định tính hợp lí của các biện pháp cụ thể. Các biện pháp cụ thể lại “vạn biến” tuỳ theo thực tế đối tượng HS, điều kiện CSVC dạy học trong một không gian xác định, trong một thời gian xác định. Cho nên có thể có biện pháp đúng ở giờ này mà không đúng ở giờ khác, thậm chí có khi là cùng một bài dạy ở một lớp học nào đó, có HS đọc tốt (có trường hợp còn đọc tốt hơn GV), nếu GV vận dụng nguyên tắc tham gia trong dạy học, cho HS ấy đọc mẫu ở một số công đoạn nào đó thì đâu có sai phạm gì. Chính sự “vạn biến” này đòi hỏi bạn hơn GV ở năng lực vận dụng phù hợp thực tiễn để trọng tài giúp họ.

              Những trường hợp quá tầm với của bạn, nên tra cứu sách hướng dẫn, tham khảo hoặc nhờ chuyên gia cấp trên trọng tài hộ.

    (ST)


    Nhắn tin cho tác giả
    Trần Thục Hiền @ 12:30 23/02/2011
    Số lượt xem: 829
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến