CHÚC MỪNG NĂM MỚI

KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ

MẤY GIỜ RỒI NHỈ

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Tài nguyên dạy học

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Thục Hiền)
  • (Hoàng Minh Phương)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  CẢNH ĐẸP

  ĐỌC BÁO ONLINE

  Ảnh ngẫu nhiên

  Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Kenh_dao_PaNaMa.flv Nguyennhadongdat.flv Presentation1_2.flv Presentation1.flv VietnamBDKH.flv CUUNON_CHUC_TET.swf TruongChiMinuong.swf 5nghuyen_nhan_thuy_trieu.flv 2chuyen_dong_cua_he_mat_troi.flv CAY_BONG_HONG_TANG_CO.swf Lua_doi92.swf Xuatkhau.flv Tietkiemnoicongso.flv Tuyentruyenvetietkiem.flv Bongdentietkiem.flv Nhuongmeotietkiem.flv Giaiphapnangluongsach.flv

  Hôm nay tôi...

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương – Trần Thục Hiền

  NGÔI NHÀ VIOLET

  THỜI TIẾT HÔM NAY

  Lấy code

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Hôm nay nhé!

  Chào mừng quý vị đến với Website Địa lý & Cuộc sống của Trần Thục Hiền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > ĐỊA LÝ MÔI TRƯỜNG > Tin tức môi trường >

  * Năm 2010 - năm nóng nhất trong lịch sử ?

  Trái đất nóng lên kết hợp cùng với việc đại dương cũng ấm dần lên do hiện tượng thời tiết El Nino, năm 2010 được xem là một trong những năm nóng nhất trong lịch sử.

  Theo những phân tích được đưa ra vào ngày 15/07/2010 của Cơ quan Giám sát Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) thì nhiệt độ ghi lại được của mặt đất và đại dương trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 vừa qua đang ở mức cao nhất so với các mức nhiệt độ đã ghi nhận từ năm 1880.

  Nhiệt độ trung bình trong nửa đầu năm 2010 là 57,5 độ F, tương đương với 14,2 độ C. Mức nhiệt độ này tăng khoảng 1,2 độ F (tương ứng với 0,7 độ C) so với mức nhiệt độ trung bình của thế kỉ XX.

  Jeff Masters, giám đốc khí tượng của website Weather Underground cho biết: 9 quốc gia được ghi nhận có nhiệt độ rất cao và nằm trong sự cảnh báo về các vùng nóng nhất trên thế giới, trong đó có Pakistan. Vào ngày 26/05 vừa qua, nhiệt độ đo được ở nước này là 128,3 độ F, tương đương với 53,5 độ C. Đây là mức nhiệt độ cao nhất ở Châu Á.

  Trong khi một số khu vực nóng lên nhanh chóng với nền nhiệt tăng nhanh như Châu Á, Peru và phía đông Mỹ thì những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác lại khiến cho một số khu vực khác trở nên lạnh bất thường. Tỉnh Quý Châu, Trung Quốc là một ví dụ với nền nhiệt thấp được ghi nhận vào tháng 6 vừa qua.

  "Cú huých” của El Nino và Trái đất nóng lên

  temp1

  Trái đất ngày một nóng lên với cú huých của El Nino. Ảnh: Internet

  Một trong những lí do quan trọng khiến trong năm 2010 có thể trở thành năm nóng nhất trong lịch sử được ghi nhận là do sự tương tác của hai hiện tượng khí hậu khắc nghiệt: El Nino và La Nina.

  Thông thường thì cứ 3 – 7 năm, El Nino và La Nina lại “đổi chỗ” cho nhau. Chúng xảy ra xen kẽ và giúp cho nhiệt độ của vùng Trung – Đông Thái Bình Dương ổn định. Vào khoảng tháng 5, hiện tượng El Nino sẽ tiêu tan, mở đường cho hiện tượng La Nina xuất hiện. Tuy nhiên, vào năm nay, hiện tượng El Nino có xu hướng kéo dài qua tháng 8 và điều đó có thể phá vỡ sự cân bằng, nhiệt độ khó có thể được “làm mát” trở lại.

  Về cơ bản, hiện tượng nóng dần lên của toàn cầu có thể được so sánh với một chiếc thang cuốn hai đầu và các hiện tượng khí hậu bất thường El Nino, La Nina như hai người đang đứng ở hai đầu thang, đi lên đi xuống tùy theo sự di biến của hiện tượng kia. El Nino, La Nina không ngừng chuyển động và khi chúng không còn ở vị trí đầu của chiếc thang thì sự cân bằng đã bị phá vỡ.

  Kevin Trenberth, nhà khoa học cao cấp của Trung tâm nghiên cứu khí quyển quốc gia tại Boulder, Colorado, Mỹ cho rằng: “Nó không chỉ là hiện tượng ấm lên của toàn cầu và cũng không phải là một sự biến đổi của tự nhiên của tự nhiên một cách đơn thuần. Đó là sự kết hợp của cả hai”.

  Băng tan và mực nước biển dâng nhanh 

  temp2

  Băng tan nhanh và mực nước biển dâng cao là bằng chứng rõ nét cho việc trái đất nóng lên rất nhanh. Ảnh: Guardian.co.uk


  Tuy nhiên, Trenberth cũng lưu ý rằng việc tan băng ở Bắc Cực và mực nước biển tăng không phải là những hệ quả do sự tác động ngắn hạn của hiện tượng khí hậu El Nino hay La Nina gây ra.

  Từ năm 1992, các vệ tinh đã cho thấy rằng mực nước biển đã tăng khoảng 2,2 inch (5,6 cm) tương ứng với mức tăng 0,3 m hoặc nhiều hơn trong một thế kỷ.

  Báo cáo mới của NOAA cũng chỉ ra rằng, trong tháng 6/2010, diện tích băng bao phủ Bắc Cực đạt khoảng 4,2 triệu dặm vuông, tương đương với 10,9 triệu km2. Mức độ che phủ này thấp hơn 10,6 % so với mức độ che phủ từ năm 1979 – 2000. Và đây chính là mức độ che phủ thấp nhất được ghi nhận từ năm 1979 đến nay.

  Trenberth nhấn mạnh: Băng tan nhanh và mực nước biển dâng cao chính là những bằng chứng rõ nét hơn cả cho việc Trái đất đang nóng lên rất nhanh.

  Ông Derek Arndt, Trung tâm Dữ liệu Khí hậu Quốc gia Mỹ nói: Còn quá sớm để khẳng định năm 2010 sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử - định danh hiện đang được năm 2005 “chiếm giữ” nhưng chắc chắn ở mức độ thấp nhất, năm 2010 cũng sẽ đứng ở vị trí thứ 3 hoặc 4 về độ nóng được ghi nhận.

  Nguồn: National Geographic

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thục Hiền @ 11:35 04/08/2010
  Số lượt xem: 1180
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến