CHÚC MỪNG NĂM MỚI

KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ

MẤY GIỜ RỒI NHỈ

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Tài nguyên dạy học

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Thục Hiền)
  • (Hoàng Minh Phương)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  CẢNH ĐẸP

  ĐỌC BÁO ONLINE

  Ảnh ngẫu nhiên

  Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Kenh_dao_PaNaMa.flv Nguyennhadongdat.flv Presentation1_2.flv Presentation1.flv VietnamBDKH.flv CUUNON_CHUC_TET.swf TruongChiMinuong.swf 5nghuyen_nhan_thuy_trieu.flv 2chuyen_dong_cua_he_mat_troi.flv CAY_BONG_HONG_TANG_CO.swf Lua_doi92.swf Xuatkhau.flv Tietkiemnoicongso.flv Tuyentruyenvetietkiem.flv Bongdentietkiem.flv Nhuongmeotietkiem.flv Giaiphapnangluongsach.flv

  Hôm nay tôi...

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương – Trần Thục Hiền

  NGÔI NHÀ VIOLET

  THỜI TIẾT HÔM NAY

  Lấy code

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Hôm nay nhé!

  Chào mừng quý vị đến với Website Địa lý & Cuộc sống của Trần Thục Hiền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > HỌC ĐỂ CÙNG CHUNG SỐNG >

  * NGUY CƠ CỦA MA TÚY ĐỐI VỚI TUỔI TRẺ

  (120 phút)

  I. Mục đích

  Giúp học sinh

  - Củng cố những hiểu biết cơ bản về ma túy

  - Thực hành rèn luyện các kỹ năng phòng tránh ma túy : Nghĩa vụ phòng chống ma túy của công dân.

   

  II. Tài liệu và phương tiện

  - Các giấy bìa nhiều màu khổ 5cm x 10cm, đủ để mỗi em có 3,4 phiếu

  - Phiếu bài tập : Các phiếu tình huống

   

  III. Các hoạt động :

  Khởi động : Hát bài “trái đất này là của chúng mình”

   

  * Hoạt động 1 : Xem phim video (45 phút)

  - Mục tiêu : Giúp học sinh hiểu được hành vi nguy cơ liên quan đến ma túy và HIV/AIDS

  - Đồ dùng : băng video, giấy A0, bút dạ

  - Cách tiến hành

  Bước 1 : Giáo viên cho học sinh xem phim video. Trước khi xem yêu cầu học sinh lưu ý nội dung chính của phim để có thể thảo luận sau khi xem.

  Bước 2 : Các em thảo luận nhóm và ghi lại kết quả thảo luận trên giấy A0

  Câu hỏi :

  • Các em cho biết nội dung chính của phim ?

  • Trẻ em trong phim đang  gặp phải các nguy cơ nào ?

  • Nguy cơ ma túy thể hiện như thế nào ?

  • Hậu quả của nguy cơ sử dụng ma túy ?

  • Em đã xem trong phim và thấy đâu là yếu tố bào vệ các em ?

  Bước 3 : Từng nhóm trình bày trước lớp

  Bước 4 : Giáo viên tổng hợp và tóm lước nội dung và thông điệp chính của phim

   

  Hoạt động 2 : Các yếu tố bảo vệ giúp phòng tránh ma túy (30 phút)

  - Mục đích : Giúp học sinh hiểu rõ những yếu tố mang tính bảo vệ đối với giới trẻ để có thể phòng tránh ma túy.

  - Đồ dùng : Phát cho mỗi nhóm một tờ giấy A0

  - Cách thực hiện :

  Bước 1 : Chia lớp thành các nhóm nhỏ. Các nhóm thảo luận những yếu tố mà các em nghĩ là thuận lợi, giúp giới trẻ tự phòng tránh ma túy.

  Bước 2 : Các nhóm trình bày trước lớp

  Bước 3 : Giáo viên tổng hợp và cung cấp kiến thức để củng cố cho học sinh về các yếu tố bảo vệ và yếu tố nguy cơ

   

  Kết luận

  - Các yếu tố như có bạn bè tốt, quan hệ tích cực với bạn bè và thầy cô, quan hệ cởi mở và tích cực với cha mẹ, hiểu về nguy cơ ma túy và biết cách ứng xử trong những tình huống khó khăn là những yếu tố mang tính bảo vệ giúp cho trẻ em.

  - Ngược lại, các yếu tố như có bạn bè sử dụng ma túy, việc học hành sút giảm gây căng thẳng buồn chán, sự căng thẳng trong quan hệ với cha mẹ gia đình bất hòa, việc tiếp xúc với các băng nhóm … là những yếu tố mang tính nguy cơ đối với việc sử dụng ma túy. Để hạn chế nguy cơ ma túy, cần tăng cường yếu tố mang tính bảo vệ để tạo một môi trường sống và sinh hoạt lành mạnh cho trẻ em.

   

  (Xem tài liệu tham khào : Yếu tố bảo vệ và yếu tố nguy cơ)

   

  Hoạt động 3 : Những việc cần làm để trường học không có ma túy (30 phút)

  - Mục tiêu : Giúp học sinh xây dựng được ý thức và hành vi phòng tránh ma túy

  - Đồ dùng : mỗi nhóm có một tờ giấy A0

  - Cách tiến hành

  Bứơc 1 : Yêu cầu mỗi HS suy nghĩ  về những việc có thể làm để trường học của mình không có ma túy.

  Bước 2 : Chia lớp thành 4,5 nhóm, trao đổi ý kiến trong nhóm

  Bước 3 : Xây dựng kế hoặch hành động của nhóm

   

  Số TT

  Nội dung hoạt động

  Thời gian

  Người chịu trách nhiệm

  1

   

   

   

   

  * Hoạt động 4 : Lập cột báo về ma túy cho góc truyền thống của trường : (Hoạt động này có thể được thực hiện ngoài giờ)
  - Mục tiêu : Giúp nâng cao nhận thức của học sinh trong trường về thực trạng ma túy và thúc đầy lối sống lành mạnh

  - Cách thực hiện : Trong vòng 1 tháng từng học sinh của lớp thu nhập các bài báo, tranh ảnh về ma túy và các vấn đề liên quan đến ma túy, sắp xếp và dán lên giấy A0, trang trí để làm cột báo của lớp.

  . Chia lớp thành 4 nhóm  - Mỗi nhóm phân công từng thành viên thu nhập các bài báo, tranh ảnh về ma túy và các vấn đề liên quan đến ma túy. Sau 1 tháng, các nhóm trình bày kết quả thu nhập dán lên giấy A0 nộp cho lớp

  . Đại diện các nhóm sẽ sắp xếp, trang trí các sản phẩm của các bạn để làm cột báo chuyên đề ma túy của lớp. Cột báo này sẽ được tham dự thi cùng các cột báo của các lớp khác.

   

  TÀI LIỆU THAM KHẢO

  YẾU TỐ NGUY CƠ VÀ YẾU TỐ BẢO VỆ ĐỐI VỚI

  TRẺ VỊ THÀNH NIÊN

   

  Vì sao phải chú ý đến lứa tuổi vị thành niên ?

  Lứa tuổi vị thành niên là giai đoạn phát triển nhanh chóng. Trẻ vị thành niên phát triển những khả năng mới đồng thời cũng gặp rất nhiều thách thức. Giai đoạn này có nhiều cơ hội nhưng cũng không ít nguy cơ. Các em có thể có những hành vi có hại cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện về lâu dài.

  Những hành vi nguy cơ có thể là vấn đề quan  hệ tình dục không dùng bao cao su dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, bị mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả nhiễm HIV. Có thể đó là tìm đến các chất kích thích và chất gây nghiện như rượu, bia thuốc lá… Ngoài ra, còn có các hành vi có hại khác.

  Cho đến nay, các chuơng trình hoạt động với vị thành niên thường tập trung vào việc cung cấp thông tin và dịch vụ nhằm giảm hành vi nguy cơ và hậu quả của các hành vi đó. Tuy nhiên điều này chưa đủ, mà cần lưu ý khuyến khích các yếu tố mang tính bảo vệ. Qua  nghiên cứu cho thấy, việc thúc đẩy các yếu tố bảo vệ cũng quan trọng không kém, bên cạnh việc can thiệp nhằm làm giảm nguy cơ. Các chiến lược và chương trình, vì vậy , cần cân đối giữa can thiệp nhằm làm giảm nguy cơ và thúc đẩy yếu tố bảo vệ.

   

  Lứa tuổi vị thành niên quan trọng vì :

  1. Các em là lực lượng đông đảo : Vị thành niên chiếm 1/5 dân số thế giới (1.2tỉ)

  2. Các em là lực lượng hùng mạnh về mặt kinh tế.: Vị thành niên đóng góp đáng kể cho gia đình và cộng đồng (qua việc đỡ đần việc nhà cho gia đình, một số em lao động kiếm sống giúp cho gia đình)

  3. Các em là sức khỏe của tương  lai : Tuổi vị thành niên là giai đoạn hình thành các hành vi và thái độ. Đây là cơ hội có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu được giúp đỡ hình thành hành vi có lợi cho sức khỏe, các em sẽ lớn lên thành những công dân khỏe mạnh, đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước và xã hội.

   

  Vị thành niên có các nhu cầu gì ?

  Một thế giới phù hợp với trẻ em là thế giới mà trong đó mọi trẻ em, kể cả trẻ vị thành niên, đều có cơ hội để phát triển khả năng trong một môi trường an toàn và mang tính hỗ trợ. (Trích bản thảo : “Một thế giới phù hợp cho trẻ em” – Tháng 6/2001)

  Dù bạn tiếp xúc với trẻ vị thành niên ơ bất cứ nước nào, tựu chung các em cũng cần một môi trường có thể giúp hạn chế những nguy cơ và sự nguy hiểm đồng thời thuận lợi cho sự phát triển của các em. Môi trường đó gồm :

  - Các mối quan hệ có ý nghĩa với người thân, bè bạn đồng trang lứa, và những người khác

  - Có những ranh giới nhất định đối với các hành vi của trẻ

  - Khuyến khích các em bày tỏ suy nghĩ của mình và tự thể hiện mình

  - Các cơ hội học hỏi để nâng cao sự hiểu biết, cơ hội về kinh tế và giao tiếp xã hội

  - Các cơ hội tham gia, đóng góp khả năng của mình và được trân trọng

  - Giảm thiểu nguy cơ bị thương tích, bị lợi dụng và xâm hại, và mắc bệnh

   

  Yếu tố nguy cơ và yếu tố bảo vệ đối với vị thành niên

  Chúng ta thường hỏi

  Vì sao một số trẻ vị thành niên lớn lên khỏe mạnh, trong khi đó có một số em có hành vi có hại cho súc khỏe và sự phát triển của các em ? Điều này được lý giải như thế nào ?

  Một số yếu tố nguy cơ và yếu tố bảo vệ có thể lý giải cho sự khác biệt trong hành vi của trẻ vị thành niên, sau khi đã tính đến yếu tố tuổi tác, hoàn cảnh kinh tế, xã hội, giới tính và các khác biệt về sắc tộc.

  Các bảng dưới đây tổng hợp kết quả nghiên cứu về các yếu tố nguy cơ và yếu tố bảo vệ đối với vị thành niên ở 25 quốc gia từ các khu vực khác nhau trên thế giới. Ba vấn đề nêu ra ở đây : Quan hệ tình dục sớm, sử dụng các chất kích thích, và tình trạng thất vọng khủng hoảng tinh thần. Đây là các vấn đề có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về mặt sức khỏe và sự phát triển của vị thành niên.

   

  Bắt đầu quan hệ tình dục sớm

   

  Yếu tố nguy cơ hoặc yếu tố bảo vệ trẻ vị thành niên

  Châu Phi

  Châu Á

  Vùng Caribê

  Nam Mỹ

  Bắc Mỹ

  Quan hệ tích cực với cha mẹ

  Quan hệ tốt với giáo viên

   

  Bạn bè có khả năng quan hệ tình dục

  Bị lôi kéo vào các hành vi nguy cơ khác

  Có niềm tin về tinh thần tôn giáo

   

  Những phát hiện về việc bắt đầu quan hệ tình dục sớm nói lên điều gì ?

  - Gia đình rất quan trọng : Trẻ vị thành niên có mối quan hệ tích cực với cha mẹ mình thường ít bắt đầu quan hệ tình dục quá sớm

  - Trường học rất quan trọng : trẻ vị thành niên có mối quan hệ tốt với giáo viên thường ít có quan hệ tình dục quá sớm

  - Quan hệ bạn bè rất quan trọng : Trẻ vị thành niên nào cho rằng các bạn mình có thể quan hệ tình dục thường bắt đầu quan hệ tình dục sớm

  - Các hành vi nguy cơ có liên quan : Trẻ vị thành niên bị lôi kéo vào các hành vi nguy cơ khác, như dùng rượu và ma túy, thường có quan hệ tình dục sớm hơn  nhiều

  - Niềm tin rất quan trọng : Trẻ em có niềm tin về tinh thần, tôn giáo thường ít bắt đầu quan hệ tình dục quá sớm.

   

  □ : Không đo được

  ○ : Yếu tố bảo vệ

  ∆ : Yếu tố nguy cơ

   

  Tình trạng thất vọng, khủng hoảng tinh thần

   

  Yếu tố nguy cơ hoặc yếu tố bảo vệ trẻ vị thành niên

  Châu Phi

  Châu Á

  Châu Âu

  Trung Đông

  Bắc Mỹ

  Quan hệ tích cực với cha mẹ

  Quan hệ khuyến khích con cái bày tỏ suy nghĩ của bản thân

  Xung đột trong gia đình

  Không đáng kể

  Thái độ tích cực về học tập

  Không đáng kể

  Không đáng kể

  Không đáng kể

  Quan hệ tốt với người lớn trong cộng đồng

  Không đáng kể

  Không đáng kể

  Có niềm tin tinh thần. tôn giáo

  Không đáng kể

  Không đáng kể

   

  Những phát hiện về tình trạng thất vọng, khủng hoảng nói lên điều gì ?

  - Gia đình rất quan trọng : Trong các gia đình mà trẻ vị thành niên có mối quan hệ tốt với cha mẹ mình, đồng thời cha mẹ khuyến khích con cái bày tỏ suy nghĩ, thì các trẻ em này dường như ít rơi vào tình trạng thất vọng, khủng hoảng hơn. Tuy nhiên, những trẻ vị thành niên trong các gia đình hay xảy ra xung đột thường hay bị suy sụp tinh thần hơn.

  - Trường học rất quan trọng : Trẻ vị thành niên thích đi học và có những mục đích trong học tập thường ít thất vọng và khủng hoảng hơn

  - Các mối quan hệ cộng đồng rất quan trọng : Những trẻ vị thành niên  có quan hệ tích cực với những người lớn tuổi trong cộng đồng thường ít lâm vào tình trạng thất vọng, khủng hoảng hơn.

  - Vấn đề về niềm tin : Trẻ em có lòng tin thường ít bị khủng hoảng tinh thần hơn.

   

  □ : Không đo được

  ○ : Yếu tố bảo vệ

  ∆ : Yếu tố nguy cơ

   

  Tình trạng sử dụng chầt kích thích

  (thuốc lá, rượu, bia và các chất kích thích khác )

   

  Yếu tố nguy cơ hoặc yếu tố bảo vệ trẻ vị thành niên

  Châu Phi

  Châu Á

  Vùng Caribê

  Châu Âu

  Bắc Mỹ

  Có quan hệ tốt với cha mẹ

  Không coi trọng

  Không đáng kể

  Được cha mẹ hướng dẫn và đặt ra giới hạn

  Không đáng kể

  Không đáng kể

  Xung đột trong gia đình

  Không đáng kể

  Không đáng kể

  Môi trường học tập tích cực

  Bạn bè sử dụng chất kích thích

  Không đáng kể

  Có niềm tin tôn giáo, tinh thần

   

  Những phát hiện về việc sử dụng chất kích thích nói lên điều gì ?

  - Gia đình rất quan trọng : Trẻ vị thành niên có mối quan hệ tốt với cha mẹ mình ít sử dụng chất kích thích hơn. Ngoài ra, những trẻ vị thành niên được bố mẹ hướng dẫn và kiểm sóat cũng thường ít dùng chất kích thích hơn. Tuy nhiên trẻ em trong các gia đình thường xảy ra xung đột lại hay sử dụng các chất kích thích hơn các trẻ khác.

  - Trường học rất quan trọng : Trẻ vị thành niên có quan hệ tốt với giáo viên, đi học thường xuyên và học tốt thường ít sử dụng các chất kích thích hơn.

  - Quan hệ bạn bè rất quan trọng : Những trẻ vị thành niên nào tin rằng các bạn mình có sử dụng chất kích thích thường thì các em có khuynh hướng sử dụng chất kích thích hơn.

  - Vấn đề về niềm tin : Trẻ em có niềm tin tinh thần có vẻ ít sử dụng chất kích thích hơn.

   

  □ : Không đo được

  ○ : Yếu tố bảo vệ

  ∆ : Yếu tố nguy cơ

   

  Chúng ta có thể đi đến kết luận gì ?

  Ở các nền văn hóac khác nhau, các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe cùng có chung một số nguy cơ và yếu tố bảo vệ giống nhau :

   

  Yếu tố nguy cơ hoặc nhân tố bảo vệ trẻ vị thành niên

  Bắt đầu bước vào quan hệ tình dục sớm

  Sử dụng chất kích thích

  Sự thất vọng, khủng hỏang tinh thần

  Có quan hệ tốt với cha mẹ

  Có xung đột trong gia đình

   

  Có môi trường học tập tích cực

  Có quan hệ tốt với những người lớn tuổi trong cộng đồng

  Có niềm tin tinh thần

  Bị lôi kéo vào các hành vi nguy cơ khác

   

   

   

  - Gia đình rất quan trọng : Trẻ vị thành niên sống trong  một môi trường xã hội với những mối quan hệ có ý nghĩa, được khuyến khích tự thể hiện bản thân mình và được hướng dẫn và giám sát nghiêm túc, thường ít bắt đầu quan hệ tình dục từ sớm, ít khủng hoảng và suy sụp tinh thần, và ít sử dụng  các chất kích thích hơn. Mặt khác, những trẻ vị thành niên sống trong một gia đình có mâu thuẫn xung đột thường hay bị khủng hoảng tinh thần và hay sử dụng chất kích thích hơn.

  - Trường học rất quan trọng : TRẺ vị thành niên có quan hệ tốt với giáo viên và có thái độ học tập tích cực thì ít có quan hệ tình dục sớm, ít sử dụng chất kích thích hơn và cũng ít chán nản hơn.

  - Các quan hệ cộng đồng rất quan trọng : Những trẻ vị thành niên có quan hệ tốt với người lớn tuổi trong cộng đồng ít bị khủng hoảng và suy sụp tinh thần hơn.

  - Các hành vi có nguy cơ khác liên quan với nhau : Trẻ vị thành niên bị lôi kéo vào các hành vi nguy cơ khác ( như dùng chất kích thích) lại thường bắt đầu quan hệ tình dục sớm.

   

  Những trẻ vị thành niên trong môi trường sống với các mối quan hệ tốt với người lớn trong nhà cũng như cộng đồng, có môi trường học tập, học hỏi tích cực, và những người bạn có quan điểm và hành vi tích cực thường ít có quan hệ tình dục từ sớm, ít sử dụng chất kích thích và ít bị lâm vào tình trạng thất vọng hay khủng hoảng tinh thần.

  Cung cấp các thông tin và dịch vụ thôi chưa đủ

  Cần lưu ý mối liên hệ mật thiềt giữa môi trường xã hội và sức khỏe

  Các yếu tố bảo vệ từ môi trường xung quanh trẻ vị thành niên làm cho cán cân nghiêng về phía sức khỏe và sự phát triển có lợi cho trẻ vị thành niên

   

  Làm thế nào để có bước hành động cụ thể : bằng cách tập trung vào các chiến lược thúc đẩy các yếu tố bảo vệ

  Những việc làm cụ thể nhằm thúc đẩy các yếu tố bảo vệ không phải là thay thế các can thiệp giảm nguy cơ, cung cấp thông tin và dịch vụ. Cần hiểu rõ rằng thúc đẩy yếu tố bảo vệ là bổ sung cho việc can thiệp giảm nguy cơ.

  ( Trích từ tài liệu của Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO, 2001)

  -------------------------------------------------------------------------------------------


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thục Hiền @ 09:30 24/02/2010
  Số lượt xem: 1342
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến