CHÚC MỪNG NĂM MỚI

KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ

MẤY GIỜ RỒI NHỈ

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Tài nguyên dạy học

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Thục Hiền)
  • (Hoàng Minh Phương)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  CẢNH ĐẸP

  ĐỌC BÁO ONLINE

  Ảnh ngẫu nhiên

  Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Kenh_dao_PaNaMa.flv Nguyennhadongdat.flv Presentation1_2.flv Presentation1.flv VietnamBDKH.flv CUUNON_CHUC_TET.swf TruongChiMinuong.swf 5nghuyen_nhan_thuy_trieu.flv 2chuyen_dong_cua_he_mat_troi.flv CAY_BONG_HONG_TANG_CO.swf Lua_doi92.swf Xuatkhau.flv Tietkiemnoicongso.flv Tuyentruyenvetietkiem.flv Bongdentietkiem.flv Nhuongmeotietkiem.flv Giaiphapnangluongsach.flv

  Hôm nay tôi...

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương – Trần Thục Hiền

  NGÔI NHÀ VIOLET

  THỜI TIẾT HÔM NAY

  Lấy code

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Hôm nay nhé!

  Chào mừng quý vị đến với Website Địa lý & Cuộc sống của Trần Thục Hiền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > TIẾP SỨC MÙA THI > Giới thiệu bản thân >

  Hãy làm người bạn cho con mình!

  Hãy làm người bạn của con mình

  Một ông bố tâm sự: "Con trai tôi 14  tuổi, nó hư quá, tôi không thể dạy được, tôi và nhà tôi đều rất bận công việc cơ quan. Vì vậy, xin chị giới thiệu cho một chỗ nào để tôi gửi hẳn nó vào đấy, bao giờ nó ngoan tôi đón nó về. Chứ bây giờ ở nhà, nó bán xe máy của tôi, nó mắng lại mẹ rồi bỏ học liên miên". "Tôi có con gái 16 tuổi, nó đây, nhờ chị nói chuyện với nó. Tôi đau khổ quá, nó uống rượu và đi qua đêm. Bố nó và tôi đã ly dị" - Một người mẹ khác khóc nức nở trong điện thoại. Cô con gái cầm máy, không nói gì, dấm dẳng bảo: "Cô nghe rồi đấy, mẹ cháu kể xấu về cháu còn gì. Mẹ cháu lúc nào cũng không tin cháu, lúc nào cũng cho là cháu dễ hư hỏng, đua đòi, chả có cái gì mẹ cháu bảo cháu là tốt cả. Cháu cũng chán lắm rồi, ở nhà toàn nghe ca cẩm, rồi đừng thế này đừng thế kia. Làm như cháu là người vứt đi rồi không bằng".trecon_traudo

  Khi chuyên viên tư vấn 108 nói với người mẹ rằng, chị hãy đi ra ngoài, để cháu có thể nói chuyện riêng với chuyên viên tư vấn, thì em gái còn nói nhiều tâm sự khác nữa. Nỗi cô đơn trống vắng, cảm giác hẫng hụt của sự thiếu cha, sự tự ti và xấu hổ với bạn bè về gia đình tan vỡ, khao khát yêu  đương và cả những thất vọng trong tình cảm này....

  - Em không phải là đứa con ngoan trong gia đình. Em hay đi chơi suốt đêm, hay uống rượu, quậy phá và bỏ ngoài tai mọi lời giáo huấn của các bậc phụ huynh. Nhưng quả thực, nếu mẹ em không cư xử như thế, có lẽ em đã khác... Có một lần, em uống rượu say ở nhà bạn, đã hai gờ sáng, trời lại mưa không về nhà được, em gọi điện về báo, mẹ em ra lệnh: Một tiếng sau con phải có mặt ở nhà. Chị ơi, em làm sao đi được nữa. Giá mẹ em cứ đồng ý cho em ở lại, rồi sáng sau về mắng mỏ thế nào cũng được. Thế là mẹ không thương em. Nhưng bố em thì khác. Ông hỏi em ở đâu rồi lẳng lặng dắt xe đến chở em về. Trời mưa, ông lạnh cóng trong chiếc áo khoác cũ, hình ảnh ấy khiến em ân hận mãi và chừa được thói đi đêm, về hôm được một thời gian. Nhưng rồi, cha mẹ em ly dị ở tuổi gần 50. Và em lại chứng nào tật nấy.

  - Bố mẹ em là chủ một công ty lớn, em tiêu tiền thoải mái. Có tiền thì phải nếm cho biết đủ mùi sung sướng. Em nghiện độ một nǎm thì cả nhà mới biết. Đánh chửi, doạ nạt, cấm đoán, trừng phạt, thôi thì đủ cả. Không có tiền thì em đi ǎn cướp, cướp được mấy vụ thì bị bắt vào tù. Nói thật với chị nhé, không biết chị có tính nói dai, đay nghiến không, chứ mẹ em thì... mà không có tác dụng gì đâu. Em càng tức, về nhà, chưa để cho ai nói câu nào, em lại biến luôn. Thế nhưng, nhìn thấy bà nội 80 tuổi ngồi khóc, em thấy mình tệ quá, cũng nhờ thế mà quyết tâm cai nghiện đấy.

  Trên đây là những tình huống có thật trong một số cuộc đàm thoại giữa chuyên viên tư vấn tâm lý - tình cảm 108 hà Nọi với các bậc phụ huynh và các em đang ở độ tuổi vị thành niên. Có thể bình thường, các em chỉ có phản ứng mà không tâm tình những bất bình với cách ứng xử của cha mẹ như vậy. Cùng một đối tượng, một sự việc, nhưng nếu hai cách ứng xử khác nhau, có thể dẫn đến hai kết quả trái ngược hoàn toàn. Cha mẹ nào cũng thương con, cũng muốn con ngoan ngoãn nên người. Nhưng ý muốn và thực tế không phải lúc nào cũng đồng nhất. Và muốn thực hiện được một điều gì, người ta ta không chỉ phải đầu tư công sức  mà còn phải quan tâm đến phương pháp nữa. Nếu gia đình bạn quan tâm đến điều này từ khi con còn bé để không xảy ra những chuyện đau đầu thì tốt nhất. Vì "làm đi không tày làm lại:, "Bé không vin, cả gãy cành", "Dạy con từ thuở còn thơ...". Nhưng nếu đã chẳng may có con hư, thì phải xác định rằng giáo dục lại là một công việc đòi hỏi tính kiên nhẫn, đòi hỏi thời gian lâu dài và phải học những phương pháp để không sai lầm. Nhà giáo dục nào, trung tâm cải tạo nào cũng cần có sự hỗ trợ của giáo dục gia đình. Không có phép nhiệm màu nào biến một đứa trẻ hư bỗng thành ngoan. Cũng không có ai thay thế toàn bộ được cho cả cả phần cha mẹ. Mọi yếu tố khác, mọi tổ chức khác cũng chỉ là hỗ trợ cùng với cha mẹ. Trẻ vị thành niên muốn khẳng định với mọi người, cả trong gia đình và  ngoài xã hội rằng chúng đã trưởng thành, chúng muốn tự mình quyết định những công việc cá nhân. Tình thương yêu là một thái độ tôn trọng trong ứng xử sẽ có tác dụng thuyết phục hơn là giáo huấn cứng nhắc hay trừng phạt nặng nề. Đừng vội nghĩ những đứa trẻ những thanh niên ương bướng, mắc sai lầm như vậy không thương gì cha mẹ. Các em rất nhạy cảm với những biểu hiện tình cảm của người thân, nhưng đặc tính của lứa tuổi này là cố cường điệu sự kiêu hãnh của bản thân nên tỏ ra không thừa nhận những tình cảm đó. Thực ra, các em biết cả, nhưng họ tiếp nhận theo lối riêng của họ.

  Vì vậy, theo chúng tôi, ngoài những yếu tố khác, các bậc phụ huynh hãy cố gắng làm một người bạn của con cái mình. Chỉ có như vậy, mới có thể lắng nghe được những tâm sự thật của con và có phương hướng tác động hiệu quả tới quá trình hình thành nhân cách.

  Hồng Hạnh


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thục Hiền @ 18:29 26/04/2009
  Số lượt xem: 508
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Vì vậy, theo chúng tôi, ngoài những yếu tố khác, các bậc phụ huynh hãy cố gắng làm một người bạn của con cái mình. Chỉ có như vậy, mới có thể lắng nghe được những tâm sự thật của con và có phương hướng tác động hiệu quả tới quá trình hình thành nhân cách.

  Mình cũng đang cố gắng trở thành bạn của con đấy Hiền ạ.

   
  Gửi ý kiến