CHÚC MỪNG NĂM MỚI

KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ

MẤY GIỜ RỒI NHỈ

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Tài nguyên dạy học

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Thục Hiền)
  • (Hoàng Minh Phương)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  CẢNH ĐẸP

  ĐỌC BÁO ONLINE

  Ảnh ngẫu nhiên

  Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Kenh_dao_PaNaMa.flv Nguyennhadongdat.flv Presentation1_2.flv Presentation1.flv VietnamBDKH.flv CUUNON_CHUC_TET.swf TruongChiMinuong.swf 5nghuyen_nhan_thuy_trieu.flv 2chuyen_dong_cua_he_mat_troi.flv CAY_BONG_HONG_TANG_CO.swf Lua_doi92.swf Xuatkhau.flv Tietkiemnoicongso.flv Tuyentruyenvetietkiem.flv Bongdentietkiem.flv Nhuongmeotietkiem.flv Giaiphapnangluongsach.flv

  Hôm nay tôi...

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương – Trần Thục Hiền

  NGÔI NHÀ VIOLET

  THỜI TIẾT HÔM NAY

  Lấy code

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Hôm nay nhé!

  Chào mừng quý vị đến với Website Địa lý & Cuộc sống của Trần Thục Hiền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > GÓC NHÌN CỦA TÔI > Góc tâm hồn >

  * Giữ lấy đức tin bền vững...!

  Có những tác phẩm sẽ đi qua nhiều thời đại và có thể mãi mãi. Bởi tình yêu, khát vọng và đức tin sẽ cho con người ý nghĩa để sống và để dâng hiến. "Tình ca" của Hoàng Việt đã được đặt trong tình yêu với tự do, hòa bình của cả một dân tộc và của mọi con người. Bởi thế nó trở nên bền vững và kỳ vĩ.

  Hình như trong những năm tháng này, tình yêu và sự dâng hiến cho Tổ quốc đã nhiều lúc vơi đi trong lòng chúng ta. Đấy quả thực là một nỗi sợ hãi. Bây giờ, cái tôi ích kỷ và sự dửng dưng cảm xúc đã xuất hiện không ít trong con người người Việt Nam.
  Tại sao trong những năm tháng khốc liệt với đói khổ, với cái chết thì tình yêu, sự dâng hiến và đức tin đối với Tổ quốc lại mạnh mẽ đến như thế?

  Tôi muốn khởi đầu những bài viết của tôi về Tổ quốc bằng ca khúc Tình ca của nhạc sỹ Hoàng Việt.


  Hình như sẽ có ai đó nghĩ rằng có một điều gì đó không hợp lý? Bởi đây là một bài ca về tình yêu đôi lứa tưởng như chẳng có gì liên quan tới Tổ quốc.

  Đúng vậy.


  Nhưng tình yêu, có thể chỉ là của hai con người cụ thể và bé nhỏ trên mặt đất này, đã được đặt trong tình yêu tự do, tình yêu hòa bình của cả một dân tộc đang sống trong máu chảy.

  Nhạc sỹ Hoàng Việt viết Tình ca năm 1957. Đó là năm tôi ra đời. Đó cũng là lúc cả dân tộc Việt Nam lại một lần nữa bước vào cuộc chiến tranh vệ quốc bi tráng. Nhưng mười mấy năm sau tôi mới được nghe bài hát đó. Và khi đã hiểu được những năm tháng chiến tranh tàn khốc thì tôi mới hiểu được sức mạnh và sự kỳ diệu của Tình ca.

  Tôi đã nghe và đã hát bài hát ấy trong nhiều thời điểm khác nhau của cuộc đời mình và ở nhiều nơi. Và lần nào cũng vậy, trong tâm trí tôi lại hiện lên một xứ sở đầy bom đạn, đầy chết chóc. Trên xứ sở đó, những người đàn ông đàn bà đã phải để lại những giấc mơ của cá nhân mình để đi vào cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc với một sự hiến dâng lớn lao nhất.

   

  Mảnh đất này đã một thời gầm xé tiếng đạn bom,
  đã chứng kiến những hi sinh đau đớn nhất - Nguồn: vietnamam.com

  Dù bây giờ, chúng ta có đọc lại hàng ngàn trang sử viết về những năm tháng đó thì chúng ta cũng không thể nào hình dung hết sự tàn khốc của chiến tranh. Nhưng chính trong sự tàn khốc với máu chảy và cái chết, tình yêu và đức tin về con người, về đời sống của những người đàn ông, đàn bà xứ sở đã hiện ra:

  Khi cất lên tiếng ca gửi về người yêu quê ta
  Ta át tiếng gió mưa thét gào cuộn dâng phong ba
  Em hãy ngước mắt lên vui nhìn trời xanh quê ta
  Chim dăng dăng bay ngoài nắng xuân đẹp thay

  Có gì xúc động và kỳ vĩ hơn hình ảnh này không? Và đây chính là yếu tố làm nên sức mạnh và những giấc mơ chân chính của con người. Tôi đã hát cho những cựu binh Mỹ nghe bài hát này và dịch lời bài hát cho họ nghe.

  Cả sau khi chiến tranh kết thúc đã lâu và cả khi những cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam đã hiểu được một phần nào dân tộc Việt Nam thì họ vẫn ngỡ ngàng. Không phải họ ngỡ ngàng về một sáng tác âm nhạc mà họ ngỡ ngàng về con người Việt Nam đặc biệt là trong chiến tranh tàn khốc nhất loài người ở thế kỷ 20.

  Năm 1994, tôi đến làm việc với Đại học Massachusetts. Vào thời điểm đó, Nhà xuất bản báo chí Đại học Massachusetts cho ra mắt tập thơ Thơ từ những tài liệu được lưu giữ.

  Trong chiến tranh, Quân đội Mỹ đã lưu giữ rất nhiều giấy tờ, tài liệu của những người lính giải phóng. Sau đó những tài liệu này được giải mật và trường Đại học Massachusetts đã mua lại.

  Một số giáo sư văn học Mỹ đã đọc và phát hiện ra trong sổ tay, trong nhiều giấy tờ của những người lính giải phóng có chép rất nhiều thơ. Họ đọc và quyết định dịch một số bài thơ từ những tài liệu được lưu giữ đó ra tiếng Việt.

   

  Nhưng có những điều không bao giờ được mất, đó là
  tình yêu... Nguồn: flickr.com

  Những người Mỹ quan tâm đến Việt Nam nói chung và cuộc chiến tranh ở Việt Nam nói riêng đã tìm đọc cuốn sách đó. Họ muốn biết những người lính giải phóng Việt Nam đã mang trong tâm hồn mình những gì khi bước đến trước cái chết.

  Họ đã không tìm thấy nỗi sợ hãi và tuyệt vọng. Họ chỉ tìm thấy trong những bài thơ của những người lính Việt Nam tình yêu con người, tình yêu quê hương, giấc mơ về hòa bình và sự dâng hiến cho tổ quốc của họ. Và họ đã tìm ra câu trả lời vì sao con người Việt Nam có thể đi qua được đói rét, khổ đau và đi qua được cái chết như vậy.


  Cũng ở Mỹ sau năm 1975, một số giáo sư Mỹ vốn là những cựu binh từ chiến tranh Việt Nam đã sáng tạo ra một lớp học đặc biệt để tìm cách lý giải những ẩn số về con người, đất nước Việt Nam cũng như cuộc chiến tranh ở đó. Trong lớp học, hai sinh viên Mỹ sẽ đóng vai hai người lính: lính Mỹ và lính giải phóng Việt Nam. Rồi hai sinh viên đóng vai này sẽ đọc những dòng nhật ký của những người lính của hai phía.

  Họ nhận thấy, những dòng nhật ký của các lính Mỹ chứa đầy nỗi giày vò, sợ hãi và cả tuyệt vọng. Còn nhật ký những người lính Việt Nam vẫn chỉ là tình yêu quê hương, lời nguyện thề hiến dâng cho Tổ quốc và niềm tin về một ngày hòa bình cho dân tộc họ. Bằng những cách như vậy, họ đã hiểu ra vì sao dân tộc Việt Nam có thể đi qua được sự tàn khốc tưởng như hủy diệt tất cả của cuộc chiến.

  Những bài thơ đó, những dòng nhật ký đó và những khúc ca như Tình ca của nhạc sỹ Hoàng Việt là sự hiển lộ tình yêu, khát vọng và đức tin của con người Việt Nam.

  Giữ lấy đức tin bền vững em ơi
  Giữ lấy trái tim đòi sống yêu đời
  Làm một bài tình ca của đôi lứa ta dâng cả bao người

   

  Là đức tin bền bỉ, là khát vọng dâng trào...
  Nguồn: flickr.com

  Tôi đã nghe bài hát này trong cả những ngày mà cái cá nhân của cuộc đời tôi có lúc suy sụp tưởng khó đứng dậy. Cho đến bây giờ, tôi mang cảm giác bài hát như một bản Thánh ca.

  Trong những giai điệu lộng lẫy và rộng lớn, tôi thấy một đôi mắt từ máu chảy, từ đau thương ngước lên. Và tất cả bầu trời phía trên ngập tràn màu thiên thanh vô tận, với mây trắng, với những cánh chim đang bay đã truyền xuống từng ống máu con người khát vọng sống vô bờ.

  Chính lúc đó, đức tin của con người về một tương lai tốt đẹp và yên bình mạnh hơn mọi sự đe dọa và tàn phá của tất cả vũ khí. Đức tin ấy đã dẫn đường cho mỗi cá nhân con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam đi qua biết bao bi thương của lịch sử.

  Một con người có thể lạc lối một lúc nào đó trong hành trình của cuộc đời mình cũng như một dân tộc có thể lầm lạc một lúc nào đó trong lịch sử của mình, nhưng họ sẽ đi qua những lầm lạc ấy nếu trong máu họ, trong những giấc mơ họ vẫn bền vững và kiêu hãnh một đức tin.

  Tình ca là bài ca thực sự da diết và ngân vang về tình yêu, khát vọng sống và đức tin vào đời sống thế gian này. Nó không phải bài hát viết cho một người lính trong một khoảnh khắc nào đó của cuộc chiến. Nó viết cho mọi người ở mọi nơi và mọi lúc. Hãy lắng nghe bài ca đó từ nơi sâu thẳm nhất của tâm hồn, chúng ta sẽ thấy một bầu trời, một con đường mở ra rộng lớn trước chúng ta.

  Có những tác phẩm sẽ được xếp lại khi thời đại mà tác phẩm đó sinh ra đã đi qua. Nhưng có những tác phẩm sẽ đi qua nhiều thời đại và có thể mãi mãi. Bởi tình yêu, khát vọng và đức tin sẽ cho con người ý nghĩa để sống và để dâng hiến.

  Tình yêu và đức tin của một cá nhân có tên gọi là Hoàng Việt đã được đặt trong tình yêu với tự do và với hòa bình của cả một dân tộc và cũng là của mọi con người. Bởi thế nó trở nên bền vững và kỳ vĩ.

  Khi nhớ lại những cuốn sách hay của nhân loại mà tôi đã được đọc và những bản nhạc hay của nhân loại mà tôi đã được nghe, tôi đã nhận ra điểm chung nhất của tất cả các tác phẩm đó cho dù ở những thể loại sáng tạo khác nhau đó là: tình yêu, khát vọng và đức tin.

  Và cuộc sống trên thế gian này, không còn gì khác ngoài những điều ấy.

   


  Tình Ca

  Nhạc sĩ: Hoàng Việt
  Thể hiện: NS Quang Lý
  >> Nghe nhạc...

  Khi hát lên tiếng ca gởi về người yêu quê ta
  Ta át tiếng gió mưa thét gào cuộn dâng phong ba

  Em ơi! nghe chăng lời trái tim vọng ra
  Rung trong không gian mặt biển sôi ầm vang
  Qua núi biếc chập chùng xa xa
  Qua bóng mây che mờ quê ta
  Tiếng ca đời đời chung thuỷ thiết tha


  Em có nghe tiếng ca chứa đựng hận thù sâu xa
  Đã biến tình đôi ta thành những ánh sao toả sáng
  Vượt băng băng qua đêm tối tìm hương hoa


  Bến nước Cửu Long còn đó em ơi!
  Bãi lúa nương dâu còn mãi muôn đời
  Là còn duyên tình ta thắm trong tiếng ca không thể xoá nhoà.

  Khi đã nghe tiếng ca của lòng người yêu phương xa
  Em hãy ngước mắt lên vui nhìn trời xanh quê ta

  Chim bay giăng giăng ngoài nắng xuân đẹp thay
  Tan cơn phong ba lòng đất yên rồi đây
  Em hãy nở nụ cười tươi xinh
  Như cánh hoa xuân chào riêng anh
  Nói nhau nghìn lời qua đôi mắt xanh

  Ta hát chung tiếng ca vang dội từ nghìn phương xa
  Xua kẻ thù đi mau, dập tắt chiến tranh đẫm máu
  Đập tan ngay bao đau khổ và chia ly

  Giữ lấy đức tin bền vững em ơi
  Giữ lấy trái tim đòi sống yêu đời
  Làm một bài tình ca của đôi lứa ta dâng cả bao người.


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Minh Phương @ 18:25 04/04/2010
  Số lượt xem: 751
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến