CHÚC MỪNG NĂM MỚI

KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ

MẤY GIỜ RỒI NHỈ

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Tài nguyên dạy học

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Thục Hiền)
  • (Hoàng Minh Phương)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  CẢNH ĐẸP

  ĐỌC BÁO ONLINE

  Ảnh ngẫu nhiên

  Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Kenh_dao_PaNaMa.flv Nguyennhadongdat.flv Presentation1_2.flv Presentation1.flv VietnamBDKH.flv CUUNON_CHUC_TET.swf TruongChiMinuong.swf 5nghuyen_nhan_thuy_trieu.flv 2chuyen_dong_cua_he_mat_troi.flv CAY_BONG_HONG_TANG_CO.swf Lua_doi92.swf Xuatkhau.flv Tietkiemnoicongso.flv Tuyentruyenvetietkiem.flv Bongdentietkiem.flv Nhuongmeotietkiem.flv Giaiphapnangluongsach.flv

  Hôm nay tôi...

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương – Trần Thục Hiền

  NGÔI NHÀ VIOLET

  THỜI TIẾT HÔM NAY

  Lấy code

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Hôm nay nhé!

  Chào mừng quý vị đến với Website Địa lý & Cuộc sống của Trần Thục Hiền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > CHIA SẺ KINH NGHIỆM > Bồi dưỡng kiến thức >

  * Điều gì tạo nên một giáo viên giỏi ?

  UNESCO đã xuất bản một cuốn sách với tựa đề Điều gì tạo nên một giáo viên giỏi? (1996). Đã có hơn 500 học sinh thuộc khoảng 50 nước có độ tuổi từ 8 - 12 đóng góp ý kiến. Dưới đây là một số ý kiến được trích dẫn lại. CENTEA mong rằng các độc giả của giaovien.net cũng đóng góp ý kiến của mình ở chủ đề này vì với mỗi nền văn hóa khác nhau thì hình ảnh người Thầy, người Cô cũng có những điểm khác biệt nhất định.

  Toàn văn các ý kiến có thể xem tại đây:

  Yuventius, Jakarta, Indonesia
  Một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng trí tuệ mà còn dạy bằng con tim.

  Syanne Helly, East Java, Indonesia
  Một giáo viên giỏi nên có 3 điều kiện sau:
  1. Trình độ kiến thức
  2. Kỹ năng nghề nghiệp
  3. Phẩm chất cá nhân
  Có một câu nói rằng: "Nếu cho tôi con cá và tôi sẽ có cá ăn trong một ngày, nếu dạy tôi cách câu cá, tôi sẽ có cá ăn suốt đời". Đây chính là triết lý dành cho một người thầy giỏi. Người thầy cần kiên nhẫn và dễ mến, linh hoạt và uyên bác; có khả năng chịu đựng, thoáng trong tư duy và có khả năng hài hước. Nhiệt tình và thích thú giảng dạy; là người chân thật, giàu trí tưởng tượng và sáng tạo; có khả năng tổ chức, khiêm tốn, nguyên tắc và hữu ích.

  Sheeba Ramachandran, Buraidha, Ả Rập Saudi
  Giáo viên giỏi là người giúp đỡ học sinh với tất cả sự tôn trọng. Người thầy giỏi giúp học sinh có thể sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. Người thầy dạy học sinh cách ra quyết định trong mọi điều kiện. Người thầy giỏi trong mắt học trò là người có tư cách đạo đức trong xã hội và là hình mẫu trong quá trình xây dựng xã hội mới.

  Mirjana Kazija, Rijeka, Croatia
  Tôi tốt nghiệp ngành giáo viên tiếng Anh ở Albania. Để trở thành một giáo viên giỏi cần thiết phải giàu kiến thức, nhạy cảm và là người thông minh bởi vì với những phẩm chất trên bạn sẽ có đủ khả năng thấu hiểu suy nghĩ và hành vi của học sinh; để từ đó mới có thể giúp chúng được nhiều hơn. Giáo viên cũng cần thiết giống như một chuyên gia trong thế giới của người học.

  Migena Mullaj, Reseda, California, Mỹ
  • Một giáo viên giỏi là người có thể dạy cho tất cả học sinh và thấu hiểu đối tượng học sinh nào cần sự giúp đỡ gì.
  • Một giáo viên giỏi cần có kỹ năng giao tiếp hiệu quả; tuy nhiên giáo viên giỏi là người hiểu được lúc nào cần thay đổi cách giao tiếp để đảm bảo học sinh có thể nắm bắt được kiến thức.
  • Một giáo viên giỏi cho phép học sinh đặt câu hỏi và trả lời, đồng thời giúp cho những học sinh khác hiểu thêm vấn đề.
  • Một giáo viên giỏi có những quy tắc trong lớp học và qui trình giúp cho học sinh tự học.
  • Một giáo viên giỏi cần khuyến khích các học sinh hợp tác với nhau.
  • Một giáo viên giỏi có khả năng ứng biến và thay đổi bài học đúng theo trình độ của học sinh.
  • Một giáo viên giỏi lúc nào cũng tôn trọng tất cả học sinh và khuyến khích học sinh đạt thành tích tốt trong học tập.

  Kukubo Barasa, Nairobi, Kenya
  Mỗi người đều có chính kiến của mình và không ai có thể làm hài lòng hết tất cả mọi người. Thật khó để mô tả rõ ràng chân dung của một giáo viên giỏi là như thế nào. Tôi nghĩ rằng giáo viên giỏi là người có khả năng dạy cho tất cả mọi dạng học sinh khác nhau, giúp cho các bé ham thích việc học và làm sao để học sinh dễ hiểu bài. Giáo viên giỏi là một giáo viên dễ mến, là người làm cho học sinh luôn muốn được đến trường và trên hết là người có khả năng kiểm soát học sinh.

  Christian Berger, Santiago, Chi lê
  Giáo viên giỏi là người có khả năng tự học.

  Astrid, Perth, WA, Úc
  Giáo viên giỏi là người không thiên vị, không bảo thủ, sáng suốt, biết khám phá cuộc sống, có khả năng tự học.

  Aly AlSabbagh, Cairo, Ai Cập
  Tôi tin rằng một giáo viên giỏi có những đặc điểm sau đây:
  • Yêu trẻ và hiểu tính cách từng học sinh để giúp chúng vượt qua được những vấn đề của trẻ.
  • Quan tâm và chia sẻ là cách giáo viên hiểu trẻ nhiều hơn.
  • Dành được lòng tin của học sinh.

  Ngozi Ekwerike, Nigeria
  Một người bạn thật sự là người hiểu tất cả về bạn và yêu mến bạn. Giáo viên giỏi cũng là một người bạn tốt, dạy dỗ học sinh bằng tất cả tình yêu thương.

  Fe Espiritu, Philippines
  Giáo viên giỏi không đơn giản là nói với học sinh những gì được viết trong sách mà chỉ cho học sinh về những gì đang diễn ra trên thế giới này.

  Ruth Agamah, Nigeria
  Một giáo viên giỏi sẽ làm mọi thứ trong quyền hạn của mình để làm cho học sinh cảm nhận được tình yêu thương và thành công trong việc học.

  Zaira Alexandra Rodriguez Guijarro, Mexico
  Giáo viên giỏi đối xử với học sinh giống như đối xử với chính con cái của mình. Giáo viên cần trả lời mọi câu hỏi của học sinh ngay cả những câu hỏi ngớ ngẩn.

  Fatoumata, Chad
  Để trở thành một giáo viên giỏi, bạn không chỉ dạy chúng mà còn học từ chúng.

  Tasha-Leigh, Jamaica
  Một giáo viên giỏi có khả năng đáp ứng nhu cầu của người học chứ không chỉ đơn giản là dạy theo chương trình.

  Omar, Ma rốc
  Tôi thích giáo viên nào giúp cho tôi có khả năng tư duy và tự giải quyết những vấn đề của mình.

  (Giaoviennet)


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thục Hiền @ 12:41 24/11/2010
  Số lượt xem: 988
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến