CHÚC MỪNG NĂM MỚI

KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ

MẤY GIỜ RỒI NHỈ

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Tài nguyên dạy học

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Thục Hiền)
  • (Hoàng Minh Phương)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  CẢNH ĐẸP

  ĐỌC BÁO ONLINE

  Ảnh ngẫu nhiên

  Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Kenh_dao_PaNaMa.flv Nguyennhadongdat.flv Presentation1_2.flv Presentation1.flv VietnamBDKH.flv CUUNON_CHUC_TET.swf TruongChiMinuong.swf 5nghuyen_nhan_thuy_trieu.flv 2chuyen_dong_cua_he_mat_troi.flv CAY_BONG_HONG_TANG_CO.swf Lua_doi92.swf Xuatkhau.flv Tietkiemnoicongso.flv Tuyentruyenvetietkiem.flv Bongdentietkiem.flv Nhuongmeotietkiem.flv Giaiphapnangluongsach.flv

  Hôm nay tôi...

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương – Trần Thục Hiền

  NGÔI NHÀ VIOLET

  THỜI TIẾT HÔM NAY

  Lấy code

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Hôm nay nhé!

  Chào mừng quý vị đến với Website Địa lý & Cuộc sống của Trần Thục Hiền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > CHIA SẺ TIN HỌC > Các tiện ích khác >

  * Tăng tốc máy tinh cho Windows 7

  Để tăng tốc hiệu suất làm việc của máy tính, người ta thường lựa chọn cách cài đặt một phần mềm chuyên nghiệp.

  Tuy nhiên, việc cài đặt các phần mềm này cũng gặp phải nhiều khó khăn như: Xung đột giữa các phần mềm với nhau, dung lượng...và nhất là tính tương thích của nó với các hệ điều hành mới.

  Có một cách dễ dàng để tăng tốc máy tính mà không cần phải cài đặt bất kì phần mềm nào, đó là hiệu chỉnh bằng tay những tác vụ không cần thiết.Dưới đây là cách để tăng tốc một máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7.

  1. Tuỳ chỉnh Startup Programs

  Nhiều chương trình và ứng dụng mà bạn cài đặt trên máy tính được cấu hình tự khởi động mỗi khi máy tính của bạn khởi động. Trong trường hợp nhất định chúng sẽ khởi động ngay lập tức sau khi bạn đăng nhập vào Windows, và vào những lần khác chúng có thể chạy một cách âm thầm. Chính điều này làm cho máy tính của bạn trở nên chậm chạp, do đó bạn nên vô hiệu hoá nó đi!

  Nhấn vào menu Start và khởi chạy chương trình. Sau đó mở cửa sổ Run, nhập vào cụm từ msconfig trong khung Open nhấn OK.

  Từ cửa sổ System Configuration, chọn thẻ General, kế đó chọn tuỳ chọn Selective startup nằm dưới cùng của nhóm Startup selection. 5 cách để tăng tốc máy tính sử dụng Windows 7.

  Nhấn vào thẻ Startup, bạn sẽ tìm thấy một số chương trình sẽ khởi động cùng với Windows được liệt kê trong cửa sổ. Nhấn vào chương trình hay ứng dụng để chúng không khởi động khi mở Windows 7. Sau khi bạn đã hoàn tất, nhấn vào nút OK.

  Nếu bạn không biết chắc về các chương trình cần loại bỏ, một nguyên tắc nhỏ là, để lại tất cả các chương trình của Microsoft. Bất cứ các chương trình được sản xuất bởi bên thứ 3, chẳng hạn như Adobe, AOL, Google, ... có thể được bỏ đi.

  2. Xoá tập tin tạm

  Theo thời gian, các tập tin Internet tạm được lưu trữ trên máy tính của bạn không chỉ chiếm không gian ổ đĩa cứng mà nó còn có thể làm chậm máy tính. Xoá những tập tin này có thể giúp bạn lấy lại tốc độ, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng ổ cứng có công suất thấp...

  Vào Start> Control Panel> Internet Options. Sau đó chọn thẻ General và nhìn vào nhóm Browsing history. Nhấn nút Delete ....

  Khi nhấn vào nút Delete ..., một cửa sổ mới sẽ mở ra, hiển thị nhiều thông tin khác nhau , để xoá file tạm bạn chọn tuỳ chọn Temporary Internet files nhấn tiếp nút Delete.

  3. Chạy Disk Cleanup Windows 7

  Dự trữ tất cả các loại tập tin tạm , không chỉ riêng các tập tin Internet. Việc tích hợp tiện ích Disk Cleanup giúp bạn xoá những tập tin này nhanh chóng và hiệu quả.

  Để sử dụng Disk Cleanup bạn vào Start> All Programs> Accessories> System Tools> Disk Cleanup hoặc mở Start Menu và gõ Disk Cleanup vào hộp tìm kiếm. Disk Cleanup sẽ phân tích các tập tin trên PC của bạn và xác định những tập tin tạm có thể xoá.

  Disk Utility sẽ cung cấp cho bạn một mô tả ngắn gọn về mỗi mục. Sau khi đã chọn xong, nhấn vào nút OK.

  4. Gỡ bỏ chương trình cũ và Tắt tính năng Windows

  Nếu bạn có một số chương trình mà bạn không còn sử dụng, bạn nên loại bỏ chúng để tiết kiệm nhiều hơn không gian đĩa cứng cũng như để tăng tốc độ làm việc của máy tính.

  Vào Start> Control Panel nhấn đôi chuột vào biểu tượng Programs and Features. Khi đó, nó sẽ hiển thị một danh sách các chương trình và ứng dụng hiện đang cài đặt trên PC của bạn. Nhấn chọn chương trình cần gỡ bỏ, nhấn vào nút Uninstall.

  Ngoài ra, bạn có thể tắt tính năng Windows mà bạn không sử dụng bằng cách chọn tuỳ chọn On hoặc Off từ Turn Windows.

  5. Chống phân mảnh các ổ cứng

  Chống phân mảnh đĩa cứng của máy tính là một cách tốt để tránh khỏi một số tập tin rác, và có thể di chuyển dữ liệu trên ổ cứng của bạn đến các địa điểm khác nhau. Để chống phân mảnh ổ cứng PC của bạn, bạn thực hiện:

  Vào Start> All Programs> Accessories> System Tools> Disk Defragmenter. Disk Defragmenter rất dễ sử dụng, vì nó thực sự chỉ có hai lựa chọn là: Analyze disksDefragment disks. Analyze disks cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về không gian đĩa cứng trong khi Defragment disks là lựa chọn để bắt đầu quá trình chống phân mảnh.

  Quá trình chống phân mảnh đĩa mất rất nhiều thời gian, tuỳ thuộc vào dung lượng sử dụng trên ổ cứng của bạn. Thậm chí nó có thể mất đến vài giờ.

  Theo Châu Quốc Hùng
  (ST)


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thục Hiền @ 12:21 23/02/2011
  Số lượt xem: 554
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến