CHÚC MỪNG NĂM MỚI

KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ

MẤY GIỜ RỒI NHỈ

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Tài nguyên dạy học

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Thục Hiền)
  • (Hoàng Minh Phương)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  CẢNH ĐẸP

  ĐỌC BÁO ONLINE

  Ảnh ngẫu nhiên

  Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Kenh_dao_PaNaMa.flv Nguyennhadongdat.flv Presentation1_2.flv Presentation1.flv VietnamBDKH.flv CUUNON_CHUC_TET.swf TruongChiMinuong.swf 5nghuyen_nhan_thuy_trieu.flv 2chuyen_dong_cua_he_mat_troi.flv CAY_BONG_HONG_TANG_CO.swf Lua_doi92.swf Xuatkhau.flv Tietkiemnoicongso.flv Tuyentruyenvetietkiem.flv Bongdentietkiem.flv Nhuongmeotietkiem.flv Giaiphapnangluongsach.flv

  Hôm nay tôi...

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương – Trần Thục Hiền

  NGÔI NHÀ VIOLET

  THỜI TIẾT HÔM NAY

  Lấy code

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Hôm nay nhé!

  Chào mừng quý vị đến với Website Địa lý & Cuộc sống của Trần Thục Hiền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  10 kỳ quan ít người biết đến

  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: Sưu tầm
  Người gửi: Trần Thục Hiền (trang riêng)
  Ngày gửi: 09h:37' 27-03-2012
  Dung lượng: 3.4 MB
  Số lượt tải: 60
  Số lượt thích: 0 người
  10 kỳ quan thiên nhiên
  ít người được biết
  Pamukkale - Lâu đài hoa
  (Thổ Nhĩ Kỳ)
  Ở Thổ Nhĩ Kỳ, tên gọi Pamukkale có nghĩa là Lâu đài Hoa. Kỳ quan địa chất này cũng là địa điểm của thành phố cổ Hierapolis, qua nhiều thế kỷ hai kỳ quan này dường như hòa hợp với nhau làm một.
  Các ngôi mộ cổ của thành phố đã góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho kỳ quan này
  Th.phố cổ Hierapolis
  Thành phố cổ Hierapolis nằm ở phía Tây-Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi có những dòng suối khoáng nóng chảy lộ thiên từ hàng ngàn năm trước tạo nên những kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ có một không hai trên thế giới
  2. Các tháp băng 
  ở núi lửa Erebus
  (Nam Cực)
  Erebus là một trong những ngọn núi lửa còn hoạt động lớn nhất trên trái đất. Khí nóng của núi lửa len lỏi qua những khe nứt của đá núi lửa bao quanh Erebus tạo thành hệ thống chằng chịt những hang băng trên khắp bề mặt núi lửa.
  Erebus

  Nam cực
  Núi lửa Erebus

  Nam cực

  Núi cao hơn mặt biển đến 4km, và nổi tiếng với hồ dung nham thường xuyên hoạt động ở đỉnh miệng núi lửa.
  3. Suối nước nóng bay
  (Fly Feyser - Nevada, Mỹ,)
  Hình ảnh cho thấy giống như được chụp trên hành tinh khác hay ít ra cũng là sản phẩm của một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nhưng thực ra đây là ảnh chụp của Suối nước nóng bay (Fly Feyser) ở Nevada, Mỹ.
  Suối nước nóng được tìm thấy ở thung lũng Hualapai gần Gerlach.
  Fly Feyser
  Từ năm 1916, người ta đã tìm kiếm nước với hy vọng tạo ra được vùng đất nông nghiệp trong vùng sa mạc này. Họ đã tình cờ khoan trúng một túi nước địa nhiệt. Kết quả là suối nước nóng bay xuất hiện.
  4. Những khối đá lều Kasha Katuwe
  Những khối đá độc đáo này hình thành do những đợt phun trào núi lửa trong khoảng 6 và 7 triệu năm trước đây.
  ở Bang New Mexico, Mỹ
  Khối đá lều
  Chúng có nhiều độ cao khác nhau từ vài mét cho đến vài chục mét trải dài trong khu vực có diện tích hơn 100 hécta.
  5. Thung lũng Mặt trăng (Argentina)
  Ischigualasto là một thung lũng hẻo lánh ở Argentina. Rải rác khắp thung lũng là những tảng đá bị hiện tượng xâm thực mài mòn và vô số những hòn đá trông tựa như những viên bi khổng lồ.
  thung lũng Ischigualasto
  Vùng đất từng một thời màu mỡ này hiện đã khô cằn và chứa quá nhiều hóa thạch động thực vật đến mức các nhà khảo cổ học trên khắp thế giới đổ về đây để nghiên cứu.
  6. Địa hình Danxia
  (Trung Quốc)
  Hiện tượng địa chất độc đáo này - được gọi là "Địa hình Danxia" - có mặt ở vài nơi ở Trung Quốc. Ví dụ như địa hình ở tỉnh Cam Túc như trong ảnh.
  "mây hồng"
  Danxia, có nghĩa là "mây hồng", là địa hình đặc biệt hình thành từ sa thạch đỏ bị xói mòn thành dãy núi nằm lọt trong những vách đá tròn trịa và nhiều hình dạng đá khác thường.
  Danxia Landform, một hiện tượng địa chất kỳ thú, xuất hiện tại một số khu vực ở Trung Quốc. Trên hình là khu vực Zhangye, tỉnh Gansu (Cam Túc). Màu sắc rực rỡ có được là do trải qua hàng triệu năm tích tụ sa thạch đỏ, và các trầm tích trở nên khô cằn, oxy hóa
  7. - Công viên quốc gia
  Chapada Diamantina
  (Brazil)
  Poco Encantado, hay giếng Mê hoặc, nằm trong Công viên quốc gia Chapada Diamantina ở bang Bahia của Brazil, cách thủ phủ Salvador của bang chừng 400km. Bể nước khổng lồ sâu 36,5m và nước trong suốt đến độ nhìn thấy rõ những khối đá và thân cây ở dưới đáy.
  Giếng Mê hoặc
  Khi ánh sáng mặt trời rọi xuống xuyên qua khe nứt tạo thành một màu xanh huyền ảo trên mặt nước. Giếng được bảo vệ đặc biệt do hệ sinh thái tinh tế và hiếm hoi của nó.
  8. Rừng đá (Trung Quốc)

  Shilin (tiếng Hoa có nghĩa là Thạch Lâm- rừng đá) là hình ảnh ấn tượng về địa hình đá vôi của Vùng Châu Á.
  Những cột đá vôi cao ngất hình thành do nước lọc qua mặt đất.
  Kỳ tích “Rừng đá”
  Dưới triều đại nhà Minh (1368 - 1644), Rừng đá đã nổi tiếng là "Kỳ quan đầu tiên của thế giới".
  9. Wullingyan, Hồ Nam (Trung Quốc)
  Wullingyan là một trong những nơi thu hút du khách nhất của tỉnh Hồ Nam. Kỳ quan địa chất này hình thành với 3.000 cụm đá vôi.
  Huyền ảo
  Wullingyan
  Ngoài các vách đá dựng đứng còn có những thác nước như tranh vẽ và nhiều hang động đá vôi.
  10. Salar de Uyuni (Bolivia, ảnh 10)
  Salar là một trong những hình ảnh biểu tượng của Bolivia - một sa mạc muối khổng lồ nằm giữa Altiplano.
  Đó là sa mạc gần như bằng phẳng phản chiếu ánh sáng mặt trời.
  Lịch sử hình thành
  Cách đây khoảng 40.000 năm, khu vực là một phần của Hồ Minchin - một hồ tiền sử  khổng lồ. Sau khi khô cạn, hồ để lại hai hồ Poopo và Uru Uru, cùng với 2 sa mạc muối bao la là Salar de Coipasa và Uyuni rộng hơn.
  Hệ sinh thái độc đáo Salar
  Với hệ sinh thái đặc biệt
  Có nhiều hồ trong sa mạc có màu sắc khá kỳ lạ.
  Thay lời kết
  Thế giới còn rất nhiều các “Kỳ quan thiên nhiên” ; Số được UNESCO công nhận chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vịnh Hạ long của Việt Nam đã lọt vào số ít được bình chọn năm 2011.
  Tuy nhiên nếu mở rộng tầm măt hơn, chúng ta thấy thiên nhiên còn ban tặng cho nhân loại nhiều hơn thế ! Đồng thời thiên nhiên cũng sẵn sàng trừng phạt nếu con người không biết bảo tồn “Kỳ quan”
  Thật là thiệt thòi nếu chúng ta không biết đến các “Kỳ quan” khác ( Chỉ biết mình mà không biết Người ).
  Nhân đầu Xuân Nhâm Thìn gửi tăng TV Violet bộ sưu tập 10 Kỳ quan đang ít người biết đến.

  ST- chỉnh lý & giới thiệu: Phạm Huy Hoạt 2 - 2012
   
  Gửi ý kiến