CHÚC MỪNG NĂM MỚI

KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ

MẤY GIỜ RỒI NHỈ

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Tài nguyên dạy học

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Thục Hiền)
  • (Hoàng Minh Phương)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  CẢNH ĐẸP

  ĐỌC BÁO ONLINE

  Ảnh ngẫu nhiên

  Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Kenh_dao_PaNaMa.flv Nguyennhadongdat.flv Presentation1_2.flv Presentation1.flv VietnamBDKH.flv CUUNON_CHUC_TET.swf TruongChiMinuong.swf 5nghuyen_nhan_thuy_trieu.flv 2chuyen_dong_cua_he_mat_troi.flv CAY_BONG_HONG_TANG_CO.swf Lua_doi92.swf Xuatkhau.flv Tietkiemnoicongso.flv Tuyentruyenvetietkiem.flv Bongdentietkiem.flv Nhuongmeotietkiem.flv Giaiphapnangluongsach.flv

  Hôm nay tôi...

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương – Trần Thục Hiền

  NGÔI NHÀ VIOLET

  THỜI TIẾT HÔM NAY

  Lấy code

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Hôm nay nhé!

  Chào mừng quý vị đến với Website Địa lý & Cuộc sống của Trần Thục Hiền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > GÓC NHÌN CỦA TÔI > Món ngon 3 miềm >

  * Bảo quản thực phẩm ngày Tết

  Rất nhiều người nghĩ rằng tủ lạnh là nơi cất giữ an toàn nên nhồi nhét đủ loại thực phẩm trong những ngày Tết.

  Tuy nhiên, nhiệt độ thấp của tủ lạnh chỉ ức chế sự phát triển của vi sinh vật chứ không tiêu diệt được chúng. Vì vậy, thực phẩm vẫn có thể nhanh hư hỏng, gây ngộ độc nếu bạn không biết cất giữ phù hợp.
   
   Tủ lạnh giữ thực phẩm được bao lâu?
   
  Trước khi cất giữ thực phẩm cho những ngày Tết, bạn nên tổng vệ sinh tủ lạnh thật sạch, sau đó hàng ngày dùng khăn mềm lau bên trong tủ. Một nguyên tắc chung khi cất giữ thực phẩm trong tủ lạnh là mỗi loại thực phẩm cần được bao gói riêng, không nên chồng chất qúa nhiều thực phẩm lên nhau làm giảm độ lạnh của tủ. Không để chung thực phẩm sống và chín. Nếu tủ lạnh không có ngăn riêng biệt thì thực phẩm sống để ngăn dưới, thức ăn chín để ngăn trên. Bạn nên chuẩn bị trước thực đơn mỗi ngày để sắp xếp thực phẩm theo thứ tự và vừa đủ từ ngăn đá lẫn ngăn mát. Tránh tình trạng ăn không hết phải giữ đông trở lại. Để thực phẩm không bị hỏng, bạn cũng cần để chúng ở những ngăn nhiệt độ phù hợp. Cụ thể:
   
  - Với các loại thịt, bạn nên chia nhỏ từng miếng với độ dày không quá 10 cm để nhiệt độ đi sâu được vào trung tâm.
   
  - Cá tươi cần làm sạch, bỏ mang, ruột rồi đóng gói riêng, sau đó bảo quản trong ngăn đá (-180C ). Thời gian lưu giữ được khoảng 2 tuần.
   
  - Ở ngăn mát của tủ lạnh có nhiệt độ khoảng 6- 8 độ C. Ngăn này phù hợp dùng để bảo quản rau, trái cây, thức ăn đã nấu chín, nhiệt độ của ngăn này chỉ cho phép giữ thực phẩm trong một, hai ngày. Để bảo quản rau quả tươi lâu các bạn có thể gói giấy hoặc dùng loại nilon mỏng chuyên dùng để gói thực phẩm sẽ giữ được lâu hơn. Cụ thể: Thịt lợn, thịt bò bảo quản được 2-3 ngày, sữa, xúc xích, giò chả bảo quản được 5 ngày.
   
  - Bánh chưng, bánh tét cũng có thể bảo quản được trong ngăn mát của tủ lạnh và cũng chỉ nên giữ khoảng 5-7 ngày. Thời tiết lạnh vào những ngày Tết ở miền Bắc có thể giúp giữ bánh chưng được lâu hơn nhưng ở miền Nam nhiệt độ nóng dễ làm bánh chưng mau hỏng dễ ôi thiu, biến chất.
   
  - Với món thịt đông, thịt kho trứng, bạn nên chia ra thành từng phần nhỏ đủ dùng trong một bữa rồi hãy cất trong tủ lạnh sẽ hạn chế được ôi thiu. Chú ý là các món ăn sau khi chế biến cần để nguội, cho vào hộp kín rồi mới cho vào tủ lạnh.
   
  Xử lý nhiễm độc thức ăn
   
  Thức ăn bị biến chất là một trong những nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm. Trong quá trình bảo quản, chế biến, dưới  tác động của vi sinh vật, của môi trường như nhiệt độ, ánh sáng làm cho thức ăn có thể bị biến chất tạo nên những chất độc như histamine, betamin, ceton, aldehyd... Từ 1-3 giờ sau khi ăn nhầm các thức ăn bị biến chất, người bị ngộ độc sẽ xuất hiện triệu chứng buồn nôn, đau bụng, đau đầu, mệt mỏi, trường hợp nặng có thể gây ra suy sụp cơ thể do mất nước, mất điện giải, sốt cao 38 - 39 độ C, rét run, đau mỏi toàn thân. Với thể nặng, mất nước nhiều: Huyết áp thấp, mạch nhanh, dễ có truỵ tim mạch.
   
  Theo Ths Vũ Mạnh Cường, khoa Hồi sức cấp cứu - BV E, khi có triệu chứng ngộ độc, bạn cần phải loại trừ chất độc ra khỏi cơ thể bằng cách gây nôn để ngăn cản sự hấp thu của ruột đối với chất độc, phá hủy độc tính đồng thời bảo vệ niêm mạc dạ dày. Sau đó bù nước và điện giải (đây khâu quan trọng nhất, đặc biệt nếu tiêu chảy cấp xảy ra ở trẻ em, phải cho trẻ uống bù nước ngay vì ở trẻ em thể trọng cơ thể nhỏ, khi tiêu chảy bị mất nước và điện giải, sẽ nhanh chóng gây giảm khối lượng tuần hoàn và rối loạn nước điện giải) bằng dung dịch oresol. Cần chú ý pha dung dịch bù nước phải theo đúng hướng dẫn sử dụng, không được chia nhỏ gói oresol để pha làm nhiều lần. Nếu không có oresol, có thể pha nước gạo rang với muối ăn. Thường bù từ 1 - 2 lít/ngày. Dung dịch bù nước đã pha nếu quá 12 giờ không uống hết phải bỏ đi.
   
  Trong trường hợp các triệu chứng trên vẫn tiếp diễn, bạn cần đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Bạn không nên sử dụng tùy tiện các loại thuốc, đặc biệt là những thuốc làm giảm nhu động ruột như loperamid, diphenoxynat. Vì thuốc có tác dụng làm giảm sự co bóp của ruột nên nước, chất điện giải di chuyển trong ruột chậm hơn, từ đó làm tăng sự hấp thu nước và điện giải trong lòng ruột. Với những trường hợp nhiễm khuẩn nhiễm độc thức ăn, sử dụng nhóm thuốc này sẽ làm chậm quá trình đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, do đó càng làm cho tình trạng nhiễm độc nặng hơn.
  Theo GD-XH) 

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thục Hiền @ 14:15 26/01/2012
  Số lượt xem: 1210
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến