CHÚC MỪNG NĂM MỚI

KÍNH CHÚC QUÝ THẦY CÔ

MẤY GIỜ RỒI NHỈ

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Tài nguyên dạy học

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Thục Hiền)
  • (Hoàng Minh Phương)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  CẢNH ĐẸP

  ĐỌC BÁO ONLINE

  Ảnh ngẫu nhiên

  Uoc_mo_cua_Rachel_PhotographersMicrosoft_2009.jpg Kenh_dao_PaNaMa.flv Nguyennhadongdat.flv Presentation1_2.flv Presentation1.flv VietnamBDKH.flv CUUNON_CHUC_TET.swf TruongChiMinuong.swf 5nghuyen_nhan_thuy_trieu.flv 2chuyen_dong_cua_he_mat_troi.flv CAY_BONG_HONG_TANG_CO.swf Lua_doi92.swf Xuatkhau.flv Tietkiemnoicongso.flv Tuyentruyenvetietkiem.flv Bongdentietkiem.flv Nhuongmeotietkiem.flv Giaiphapnangluongsach.flv

  Hôm nay tôi...

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương – Trần Thục Hiền

  NGÔI NHÀ VIOLET

  THỜI TIẾT HÔM NAY

  Lấy code

  Chức năng chính 1

  Chức năng chính 2

  Hôm nay nhé!

  Chào mừng quý vị đến với Website Địa lý & Cuộc sống của Trần Thục Hiền.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > GÓC NHÌN CỦA TÔI > Góc tâm hồn >

  * Kỷ vật cho muôn đời

  Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với những trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, năm 1990, kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Người, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã được khánh thành đúng ngày 19/05 tại Thủ đô Hà Nội. Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng với lăng và khu di tích lịch sử tại Phủ Chủ tịch ngày nay đã trở thành một trung tâm tưởng niệm, nghiên cứu và giới thiệu về người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Tại Bảo tàng hiện đang lưu giữ nhiều sưu tập hiện vật có liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Hồ Chủ tịch. Là một lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, song Bác Hồ rất giản dị trong cuộc sống, bộ sưu tập “Đồ dùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” là một trong những sưu tập hiện vật quý. Đó là những hiện vật liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của Bác ở trong nước cũng như nước ngoài.

  Đồng hồ quả quýt Longines:

  Đồng hồ quả quýt hiệu Longines là hiện vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (lúc đó tên gọi là Nguyễn Ái Quốc) đã dùng từ năm 1931 đến năm 19451 trong thời gian Người sống và hoạt động ở nước ngoài. Chiếc đồng hồ này được sản xuất tại Thụy Sĩ do Tổ chức Quốc tế “Cứu Tế Đỏ” tặng Bác đã giữ nó bên người trong suốt thời gian bị cầm tù tại Quảng Tây, Trung Quốc. Mặc dù phải sống những ngày tháng vô cùng khổ cực chịu đói khát, xiềng xích trong ngục tù, nhưng Bác vẫn gìn giữ chiếc đồng hồ này cho đến khi Việt Nam giành được độc lập, đây là một hiện vật vô giá thể hiện tình cảm của Quốc tế đối với Bác.

   

   

   

  Chiếc quạt lá cọ

  Những hiện vật nói lên cuộc sống giản dị của vị Chủ tịch nước vẫn còn được lưu giữ tại khu di tích Phủ Chủ tịch. Một trong số đó là chiếc quạt làm bằng lá cọ mà Bác đã sử dụng từ năm 1960 cho đến những năm tháng cuối cùng cửa mình tại Phủ Chủ tịch. Chiếc quạt này do một đồng chỉ bảo vệ của Bác làm từ tàu lá cọ trong vườn Phủ Chủ tịch, cành cọ được cắt ngắn, phơi khô và ép lại thành một chiếc quạt. Bác rất thích chiếc quạt này và thường để nó ở đầu giường khi thời tiết nóng bức. Hiện vật tuy đơn sơ nhưng đã thể hiện rõ tình cảm của những người phục vụ được sống bên cạnh Bác.

   

   

  Đôi dép cao su của Bác

  Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng còn lưu giữ dược đôi dép cao su của Bác dùng khi sinh thời. Đôi dép này làm bằng săm lốp ô tô Bác dùng trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (thời Bác còn ở chiến khu) cho đến khi Người qua đời. Đôi dép cao su của Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện vật quý, nó thể hiện sự giản dị của Người.

  Bộ đồ rèn luyện thân thể của bác

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Phải biết quí trọng sức người, đó là vốn quí nhất. Chúng ta cần hết lòng chăm sóc sức khỏe và sử dụng thật hợp lý sức lao động của nhân dân ta.” Người đã nêu một tấm gương về rèn luyện thân thể để mọi người noi theo. Hàng ngày, Bác đều dành thời gian cho việc luyện tập thể dục và thái cực quyền, Bác tập rất đều đặn, ngày mưa cũng như ngày nắng, mùa hè cũng như mùa đông và ngày càng làm cho việc tập luyện thêm phong phú. Không chỉ là những động tác của bài thể dục thông thường mà Bác còn tập tạ tập dây chun, khí công, quyền thuật, đi bộ, chạy... Bộ đồ tập thể dục của Bác là quả bóng ten nít để Bác tập ném, quả chùy gỗ để luyện thân thể, quả tạ tay để bác luyện giữ cho hai bàn tay hoạt động khỏe, dẻo dai và bộ dây kéo cũng dùng để luyện tập hai tay hàng ngày.

  Bộ quần áo kaki

  Một hiện vật quí trong tư trang của Bác để lại là bộ quần áo kaki màu vàng đậm, do Xưởng may 10 thuộc Tổng cục Hậu cần may. Bộ quần áo này trông rất giản dị nhưng nó gắn liền với các hoạt động của lãnh tụ Hồ Chí Minh. Bác đã mặc nó trong những buổi tiếp khách trong nước và quốc tế, đi thăm hữu nghị các nước cũng như thăm các địa phương, dự các Hội nghị Quốc tế và các cuộc họp của Bộ chính trị Trung ương.

   

   

   

   

  Chiếc đài bán dẫn Zenith

  Chiếc đài Zenith Bác vẫn dùng ở Phủ Chủ tịch là chiến lợi phẩm của một đơn vị quân giải phóng miền Nam thu được trong trận đánh Phước Thành ngày 18/9/1961 do giáo sư Nguyễn Văn Hiếu (lúc đó là Bộ trưởng Bộ Văn hóa) chuyển lên biếu Bác năm 1962. Hồ Chủ tịch thường xuyên nghe đài vào lúc sáng sớm, buổi trưa lúc ăn cơm và buổi tối để nắm bắt tình hình chiến sự ở miền Bắc, miền Nam và chương trình thời sự Quốc tế. Chiếc đài đã cùng Bác đón nhận bao tin vui về những chiến thắng của các chiến sĩ giải phóng Miền Nam cho đến những ngày cuối cùng của cuộc đời.

  Chiếc quạt giấy Canh Hoạch

  Năm 1946, nhân kỷ niệm 56 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thanh niên làng Canh Hoạch - Hà Đông đã gửi tặng Người một chiếc quạt giấy có chiều dài gần một mét. Hình dáng chiếc quạt giấy này cũng như bao chiếc quạt giấy bình thường khác, chỉ có kích thước của nó khá lớn: quạt dài 0,76m, gồm 16 nan bằng tre, hai xương ngoài làm bằng sừng. Điểm độc đáo của nó ở chỗ: trên hai mặt của quạt có châm kim nhiều bài thơ và hoa văn rất đẹp.

  Mặt trước của quạt: Phía chính giữa có hàng chữ bằng tiếng Hán: Hồ Chí Minh vạn tuế. Trên mép quạt có hàng chữ: Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Bên trái là khổ thơ tiếng Việt:

  Gió xuân hây hẩy ba kỳ mát
  Muỗi cỏ vo ve, phẩy một tan
  Gia Cát quạt lông, Hồ quạt giấy
  Trước sau quét sạch lũ tham tàn

  Bên phải là khổ thơ đối:

  Ra tay quạt gió xua nồng
  Cho dân bức bối thỏa lòng ước mong
  Quạt hồng Nam Bắc Tây Đông
  Quạt cho hòa khí xuân phong gió về

  Đây là hiện vật quí có ý nghĩa lịch sử sâu sắc và có giá trị nghệ thuật. Tuy nhiên điểm đặc biệt của chiếc quạt này không chỉ dừng lại ở kỹ thuật tạo dáng, nghệ thuật châm kim hoa văn mà còn thể hiện ở nội dung các khổ thơ trên hai mặt của quạt. Năm 19481 trong buổi gặp mặt Ban vận động thi đua ái quốc Trung ương, Bác đã tặng chiếc quạt này cho đồng chí Hoàng Đạo Thúy - Tổng thư ký của Ban vận động và nói: “Chú dùng cái quạt này để quạt cho phong trào lớn mạnh lên”. Chiếc quạt trở thành hiện vật minh chứng cho một sự kiện lịch sử của dân tộc ta - một giai đoạn ra đời và phát triển của phong trào thi đua ái quốc mà chủ tịch Hồ Chí Minh là người khởi xướng, vun đắp và nuôi dưỡng.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thục Hiền @ 12:31 07/04/2011
  Số lượt xem: 2764
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến